Truyền Thuyết 12 Con Giáp

Truyền Thuyết 12 Con Giáp

Truyền Thuyết 12 Con Giáp

Truyền Thuyết 12 Con Giáp 
 Theo truyền thuyết, vào  ngày sinh  của Ngọc Hoàng Thượng Đế, Thượng Đế  đã tổ chức  một cuộc thi  cho tất cả các loài vật. Trong thời gian đó, ông hỏi 12 con giáp nào sẽ vượt qua  chướng ngại vật để về đích đầu tiên. Các chướng ngại vật được đưa ra khi vượt qua những khu rừng  rậm rạp, những thân cây to chắn ngang đường và 
 băng  qua con sông rộng.

Vào thời điểm đó, con trâu là một con vật khỏe mạnh và thân thiện. Biết được điều này, mèo và chuột đã  lừa trâu lấy nó, hứa sẽ chiến thắng trở lại cho trâu. Khi ba con vật gần về đích, chuột  đẩy  mèo  xuống nước rồi nhảy qua vạch đích trước trâu. Vì con chuột là con vật về đích đầu tiên nên nó chiếm vị trí đầu tiên trong 12 con giáp, tiếp theo là con trâu .

Mặc dù hổ là một trong những con vật có thân hình vạm vỡ, là chúa tể của muôn loài nhưng nó cũng chỉ cán đích thứ 3. Tiếp theo đó là thỏ đã về ở vị trí thứ 4. Rồng mặc dù biết bay nhưng cũng chỉ về đích ở vị trí thứ 5 vì lý do trên đường thi nó còn phải làm mưa để dập tắt những đám cháy xuất hiện trên đường.

Khi ngựa sắp về tới đích thì rắn đã trườn nhanh lên phía trước và xếp ở vị trí thứ 6. Lúc này ngựa đã hoảng loạn và cán đích ở vị trí thứ 7 sau rắn.

Dê, khỉ và gà là những động vật  nhỏ giúp nhau chạy. Thấy vậy, Ngọc Hoàng  vinh danh  dê đứng thứ 8, khỉ đứng thứ 9, gà đứng thứ 10, chó đứng thứ 11 và cuối cùng là lợn con béo ú ham ăn rồi ngủ. , một giấc mơ lẽ ra phải đến sau cùng.

Và sau khi bị chuột đẩy xuống nước, chú mèo sắp chết đuối đã lên bờ nằm ​​nghỉ. Khi anh ta đến đích, tất cả các loài động vật khác đã  ăn mừng. Từ đó chuột  trở thành kẻ thù truyền kiếp của mèo. Nếu có một con chuột ở đâu đó, con mèo sẽ đuổi theo nó đến cùng.

12 con giáp

0
Zalo
Hotline 0964.258.873